Access Forbidden

KINH NGHIỆM CHỌN CHÈ SHAN TUYẾT NGON
KINH NGHIỆM CHỌN CHÈ SHAN TUYẾT NGON
07 tháng 07 2020

KINH NGHIỆM CHỌN CHÈ SHAN TUYẾT NGON

Cuộc sống hiện đại với nhiều bận rộn và áp lực, nhiều lúc ai cũng muốn tìm cho mình những khoảnh khắc bình yên, thư thái để chiêm nghiệm, giải tỏa căng thẳng và tận hưởng cuộc sống.

Một không gian thư thái, một ấm Trà shan tuyết ngon sẽ là thức uống giúp bạn giảm áp lực, lấy lại sự minh mẫn, giúp tinh thần bạn sảng khoái, sáng suốt.

Uống một ấm trà shan tuyết ngon mang lại nhiều hứng thú nhưng để chọn một ấm trà ngon hẳn cũng là một vấn đề với nhiều người. Tất nhiên là biết thì không khó còn không biết thì khó, bạn hãy tham khảo nhé!

Những cây trà shan tuyết sống tự nhiên là nguồn nguyên liệu sạch an toàn

Cảm quan về cánh chè : Cánh chè shan tuyết thường to tròn hơn các loại chè khác, vì lá chè shan tuyết to bản và dày hơn. Chè shan tuyết không cứ là phải nhìn thấy tuyết trắng, một số cách lấy hương có thể làm bạc cánh chè. Chè shan tuyết ngon khi bẻ cánh chè làm đôi có thể thấy mặt trong cánh chè có mầu xanh cốm non, vo nát cánh chè thấy mầu xanh rõ hơn. mầu xanh phần nào thể hiện búp chè được sản xuất khi còn tươi non và sản xuất đúng quy trình. Xin lưu ý Chè ngon thì cánh xanh nhưng không phải cánh xanh thì ngon. Vì vậy cánh chè không thể đánh giá chính xác chất lượng chè

Cánh chè shan tuyết sau khi sao khô tuyết nổi

Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử. hãy pha thử và cảm nhận thêo những tiêu chí: Mầu nước, hương, vị. Đâylà điều bạn bắt buộc phải làm để đánh giá chính xác chất lượng trà. Nếu bạn chưa nắm chắc kỹ thuật pha trà shan tuyết hãy tham khảo bài viết sau

  • Thứ nhất màu nước: mầu nước phản ánh chính xác cách xử lý khâu diệt men trong quá trình sản xuất, ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của trà.Mầu nước chắc chắn phải có mầu xanh vàng, màu vàng đậm hay nhạt có thể tùy theo độ đặc loãng của trà. Nếu đỏ đục nước hay sậm mầu là trà có phẩm cấp kém

 

Màu nước chuẩn của trà shan tuyết ngon

  • Thứ hai hương trà: Hương trà cũng rất quan trọng, trà shan tuyết ẩn chứa một tinh loại tinh dầu thơm mà khi pha trà sẽ tạo ra hương thơm dễ chịu thanh khiết tạo khoan khoái thêm thi vị cho ấm trà, nhưng không phải người thợ kỹ thuật nào cũng lấy được mùi hương này cho trà, nó đòi hỏi kinh nghiệm, sự tinh tường và cực nhạy bén trong quá trình sản xuất.
  • Thứ 3 vị trà: Vị trà shan tuyết ngon lúc đưa vào miệng sẽ có vị chát nhẹ, se đậm, không được đắng gắt. Sau khi uống sẽ có vị ngọt trong cổ. Càng chép miệng càng ngọt

Hãy hít thật sâu khi đưa chén trà lên miệng và nhấp một ngụm trà. Nếu thấy có hương cốm nhẹ và vị ngọt thoang thoảng thì đích thị bạn đã biết thử trà shan tuyết và loại trà shan tuyết bạn uống là đặc sản rồi.

Hãy uống trà shan tuyết nhiều hơn

Rất rất nhiều người đã uống và tâm đắc với trà shan tuyết, thức uống với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp thư thái tinh thần. Uống trà shan tuyết vào mỗi sớm mai hay cùng bạn tâm giao, tri kỷ hàn huyên, chiêm nghiệm chuyện đời. Trà shan tuyết với rất nhiều lợi ích mà lại là sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe nên được ưa chuộng là điều hiển nhiên.

Hãy uống trà shan tuyết nhiều hơn, cảm nhận hương vị nhiều hơn, để có sự thảnh thơi thư thái nhiều hơn, chúc bạn dồi dào sức khỏe và luôn tìm được ấm trà ngon.

Nếu bạn cần thêm thông tin, hoặc muốn thưởng thức trà ngon hãy liên hệ với chúng tôi để có trà ngon như ý!

Tin liên quan

Bình luận đã đóng