Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang
26 tháng 06 2021

Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang

 Xã Nậm Ty thuộc huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang là nơi chúng tôi sinh ra và lớn lên trà Là nghề thu nhập chính của những người dân ở nơi đây. Nậm Ty nằm ở độ cao từ 1.200m – 1.900m so với mực nước biển. Thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ ban ngày và ban đêm chênh lệch mạnh: trưa nắng mùa hè nhiệt độ là 22 độ C, ban đêm: 14 độ C; mùa đông trung bình ban ngày 10 – 18 độ C, ban đêm 6 – 10 độ C. Ở đây sương mù thường xuyên, mưa nắng bất thường. Rừng ở đây được bảo tồn khá tốt, cây trà shan tuyết mọc giữa rừng nguyên sinh xen rừng trồng. Địa hình có độ dốc cao, chia cắt mạnh, nhiều suối, nhiều thác, nước ở đây mùa hè mắt mẻ ,mùa đông nước ấm hơn và trong vắt. Do lạnh và rất lạnh nên cây trà ở đây hầu như không có sâu bệnh và Phát triển tốt 

Caytracothu

 Cây Trà Shan Tuyết Cổ thụ Hoàng Su Phì Hà Giang

  Người dân sinh sống ở đây chủ yếu dựa vào cây chè,là nguồn thu nhập chính của người dân ,chè ở đây hoàn toàn là chè shan tuyết sạch 100%, chè khi pha cho ra chất nước ngon, thơm nức, cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cũng chính vì thế mà loại trà này mới có tên là trà Shan Tuyết Cổ Thụ

vungchedisan

Chè cổ thụ tại vùng chè di sản

cây trà được người dân chăm sóc bằng hình thức duy nhất là phát quang mà không dùng bất kỳ một biện pháp tác động kỹ thuật nào khác.

chedasachco

Cây chè đã được làm sạch cỏ

 Cây trà shan tuyết ở đây tự bản thân nó đã là trà hữu cơ tự nhiên, nay đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Organic EU. Sản lượng hàng năm dao động trong khoảng 500 tấn – 600 tấn búp tươi tương đương 95 tấn – 130 tấn, cũng tùy thuộc vào từng năm, năm nào càng lạnh ,rơi tuyết năm đó được mùa cũng là năm chè shan tuyết mọc nhiều .

cogaihaicheshantuyet

Cô gái dao Hái chè shan tuyết

 trà hữu cơ nên trà shan tuyết  được ví như một thứ dược liệu quý rất tốt cho sức khỏe. Uống trà shan tuyết có thể mang lại được nhiều tác dụng như:

– Trà làm hưng phấn tinh thần, thông minh, lanh lợi và tăng trí nhớ.

– Trà có tác dụng ức chế u bướu ác tính, do đó uống trà thường xuyên có thể ngăn chặn được bệnh ung thư tế bào.

– Uống trà có thể ngăn chặn được tình trạng suy thoái tế bào, làm tăng sức khỏe và sống lâu.

– Hỗ trợ phòng ngừa và làm giảm nguy cơ mỡ máu.

– Trà giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng

Trên đây là một số tác dụng phổ biến của trà shan tuyết hữu cơ , ngoài ra uống trà shan tuyết còn đem lại rất nhiều công dụng khác nữa nếu bạn duy trì uống trà thường xuyên mỗi ngày.

amtrashantuyet

Ấm Trà shan tuyết cổ thụ hà giang

 Hiện nay, với sự tiến bộ của công nghệ, đã có nhà máy sản xuất với dây chuyền hiện đại đáp ứng nhu cầu sử dụng với số lượng lớn cả trong và ngoài nước, góp phần đem lại thu nhập cho người dân xã Nậm Ty, Hoàng Su Phì,Hà Giang

Quy trình sản xuất chè

Trà shan tuyết  , đặc sản trà sạch, ngon Hoàng Su Phì ,Hà Giang vì sức khỏe người thưởng trà

      Trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay nói chung và ngành công nghiệp thực phẩm nói riêng, chữ sạch luôn là tiêu chí được đưa lên hàng đầu vì sức khỏe người tiêu dùng. Trà cũng thế, sản phẩm trà sạch là thức uống mà người thưởng trà luôn tìm đến. Uống trà sạch không những mang lại sức khỏe cho người thưởng trà mà còn đem lại sự an tâm, tin tưởng và đặc biệt là niềm tự hào đối với đặc sản trà sạch Việt Nam.

 

 

 

Chén trà nức hương thơm cốm, vị mật ong rừng

Hồng Trà Shan

Tin liên quan

Bình luận đã đóng